Home > Solidworks > Những điểm mới trong Solidworks Premium 2012 – Phần 1

Những điểm mới trong Solidworks Premium 2012 – Phần 1


Việc Solidworks đã công bố phát hành Solidworks 2012 Premium SP0.0 thực sự đã gây xôn xao và phần nào kích thích sự tò mò của các tín đồ Solidworks . Riêng mình đã tham khảo và nghiên cứu Solidworks 2012 trong mấy ngày nay thì quan điểm riêng nhận thấy rằng ở Solidworks 2012 này được tích hợp thêm rất nhiều tính năng nhưng về tính năng . Và ở Topic này lần lượt mình sẽ giới thiệu từng điểm mới đáng chú ý nhất ở SW2012 trong từng Module để các bạn có thể tham khảo và dễ dàng cập nhật các tính năng mới ở phiên bản 2012 này.

Về Performance thì nhận thấy SW 2012 không chiếm nhiều bộ nhớ Ram , cũng như dung lượng của CPU , quan điểm riêng cho thấy rằng SW2012 chạy tương đối nhẹ nhàng (có thể nói là ngang với SW2011)

Part and Feature

*Exploded View of Mutilbody Parts


Không như những Version trước , ở SW2012 được tích hợp thêm tính năng Explode View ngay trong Môi trường Part – các Version trước chỉ xuất hiện ở môi trường Assembly . Điểm tiện lợi của Explode View of Part là thực hiện dựng hình các chi tiết trong Part và phân rã trực tiếp trong môi trường Part giúp thao tác thiết kế nhanh hơn vì không mất thời gian lắp ráp các chi tiết lại trong Assembly .

Ví dụ đối với một khung hàn sử dụng các chức năng thiết kế bằng Module Weldments của Solidworks . Trước kia chúng ta phải thiết kế từng chi tiết trên Part sau đó phải chuyển qua Assembly để lắp ráp chúng lại sau đó mới tạo mô hình phân rã thì giờ đây chúng ta đã có thể thực hiện đồng thời 3 việc này trực tiếp trên môi trường Part

-Kích hoạt Weldments . Tạo hai Sketch trong môi trường Part có mối tương quan như thế này :

-Sử dụng lệnh Structural Member trong Module Weldment . Trong lệnh chọn Standard (tiêu chuẩn) , Type (hình dáng) , Size (kích thước) để bắt đầu tạo khung . Click New Group và lần lượt chọn các biên dạng để tạo khung như hình dưới :


-Sử dụng lệnh Gusset để tạo gân chịu lực cho khung hàn , như hình dưới


-Lặp lại bước trên một lần nữa để được kết quả


-Vào Tool -> Explode View để kích hoạt lệnh


-Chọn từng Body và phân rã theo ý muốn


-Bước sau thì hoàn toàn giống như các Version trước , các bạn có thể qua Tab Configuration để kích hoạt Configuration Explode hoặc Collapse để tạo bản vẽ lắp cho bản thiết kế.Bài viết cùng tác giả đăng trên diễn đàn Meslab

http://www.meslab.org/mes/threads/25621-nhung-diem-moi-trong-solidworks-premium-2012

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: