Home > AutoCad > Giới thiệu tổng quan về AutoCAD

Giới thiệu tổng quan về AutoCAD


AutoCAD là một phần mềm CAD ứng dụng cho thiết kế 2D và 3D . Nó được phát triển và phát hành bởi Autodesk, Inc. Vào tháng 12 năm 1982 , phiên bản đầu tiên AutoCad version 1.0 và  AutoCAD trở thành một trong các chương trình CAD đầu tiên chạy trên các máy tính cá nhân, đặc biệt là máy tính IBM.

Phiên bản AutoCAD Version 1.0 sử dụng các đối tượng nguyên thủy là line , polylines, Circle , Arc, và Text để xây dựng các đối tượng từ đơn giản đến phức tạp . Kể từ giữa những năm 1990, AutoCAD đã hỗ trợ các công cụ có khả năng tùy biến cao thông qua ứng dụng lập trình ngôn ngữ  C++  .

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của mình thì Autodesk đã giúp AutoCAD ngày càng mạnh mẽ hơn ở nhiều mặt so với phiên bản đầu tiên . Từ AutoCAD 2007 đã được cải thiện các công cụ hỗ trợ người dùng dựng và chỉnh sửa các mô hình 3D tốt hơn và dễ dàng hơn . Đến AutoCAD 2010 thì đã phát triển thêm chức năng quản lý đối tượng theo tham số và mô hình lưới.

Ngoài ra AutoCAD còn hỗ trợ một số các API (Application Programming Interface) để tùy biến dễ dàng và hổ trợ rất nhiều cho việc tự động hóa các tính năng chung hoặc một ứng dụng được viết với mục đích ứng dụng riêng cho công việc bởi người dùng . Chúng bao gồm AutoLISP, Visual LISP, VBA,. NET và ObjectARX. ObjectARX không chỉ đơn thuần là một thư viện C++, mà còn là cơ sở cho các sản phẩm mở ​​rộng chức năng AutoCAD đến các lĩnh vực cụ thể, để tạo ra các sản phẩm như AutoCAD Architecture, AutoCAD điện, AutoCAD Civil 3D, AutoCAD dựa trên ứng dụng của bên thứ ba.

AutoCAD hổ trợ cho rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới , có thể kể đến một số ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới như như tiếng Anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc , Nga, Cộng Hòa Séc , Trung Quốc, Ba Lan, Brazil, Hungary, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy , Việt Nam .v.v……. .

Các phiên bản AutoCad đã được phát hành của Autodesk,  Inc :

Bài viết gốc thuộc quyền sở hữu của nguyenthanh2309.wordpress.com

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: