Home > MasterCam > Giới thiệu tổng quan về MasterCam – Phần 1

Giới thiệu tổng quan về MasterCam – Phần 1


CNC Software, Inc được thành lập vào năm 1983 tại tiểu bang Massachusetts thuộc USA và là một trong những nhà phát triển các sản phẩm CAD/CAM lâu đời nhất của USA .Họ là một trong những nhà tiên phong phát triển phần mềm CAD/CAM được thiết kế hổ trợ cho cả việc thiết kế lẫn việc lập trình gia công trên cùng một phần mềm . MasterCam là sản phẩm chính của họ , hổ trợ các công cụ CAD giúp các kỹ sư thiết kế sản phẩm đồng thời lập trình gia công cho sản phẩm trực tiếp trên hệ thống của MasterCam . Kể từ đó MasterCam đã phát triển thành các gói phần mềm Cad/Cam được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới .

MasterCam là một tập hợp toàn diện của các phương án giúp tối ưu hóa gia công bao gồm Contour, Drill, Pocketing, Face, Peel mill, Engraving, Surface high speed, Advanced multiaxis . Người sử dụng MasterCam có thể tạo ra và lập trình các sản phẩm bằng cách sử dụng một trong những dòng máy và các hệ điều khiển mà họ cung cấp sẵn , hoặc có thể sử dụng các công cụ tiên tiến của MasterCam để tạo ra dòng máy theo các tùy chỉnh riêng của người sử dụng.

Ngoài ra MasterCam cũng cho phép tích hợp những ứng dụng từ phía hãng thứ 3 được gọi là C-hooks . C-hooks là một ứng dụng rất tiện ích được thiết kế nhằm mở rộng MasterCam . Các bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng của C-hooks ở tài liệu này

http://www.mastercam.com/Blog/CHooks_Supplied_with_Mastercam.pdf

Theo thống kê từ  CimData thì MasterCam hiện đang dẫn đầu và tạo khoảng cách khá xa so với đối thủ gần nhất về kết quả bình chọn phần mềm CAM được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

 

Bài viết cùng tác giải đăng trên diễn đàn và thuộc quyền sỡ hữu của diễn đàn Meslab

http://www.meslab.org/mes/threads/25259-gioi-thieu-tong-quan-ve-mastercam?p=135013#post135013

 

  1. 28/10/2011 at 3:00 PM

    TÀI LIỆU CỦA BẠN HAY QUÁ
    CÁM ƠN BẠN NHIỀU NHA

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: